Tại sao đồng hồ thông minh trẻ em trên Lazada hay Shopee rẻ vậy ?!

tmdt đồng hồ thông minh trẻ em

Lý do đồng hồ thông minh trẻ em trên Lazada hay Shopee rẻ ?!

Hiện nay sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em được bán rất phổ biến và rộng rãi,chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm giá rẻ,thậm chí là rất rẻ trên thị trường,trong đó kênh bán hàng dễ dàng tiếp cận nhất là các sàn thương mại điện tử. Có thể kể đến Lazada,Shopee,Sendo,Adayroi…. Vì sao các sản phẩm nói chung và đồng hồ thông minh trẻ em nói riêng lại có mức giá vô cùng rẻ như vậy ?

 1. Hàng không nhãn mác (No Brand) ,kém chất lượng
  • Trên các gian hàng thương mại điện tử việc bạn có thương hiệu hay không không quan trọng,uy tín của bạn với khách hàng cũng không là điều đáng để suy nghĩ,việc tất cả quan tâm là bạn có mặt và bán hàng,làm phong phú thêm các sản phẩm cũng như hoạt động mua bán thêm phần náo nhiệt. Các sản phẩm không có nhãn mác được bán tràn lan với mức giá vô cùng rẻ. Với những sản phẩm order trực tiếp từ nước ngoài bạn có thể còn có mức giá rẻ hơn nữa nhưng : bạn phải chờ đợi 10- 15 ngày,không được bảo hành hoặc vô cùng khó khăn trong bảo hành,rủi ro là của bạn hết.
   • shopee hàng rởm
  • Hàng kém chất lượng trà trộn vào và ghi hàng chính hãng,thường thì chủ shop sẽ không công khai địa điểm bán hàng để bạn có thể đến và trải nghiệm ,chế độ bảo hành vẫn ghi như hàng thật nhưng khi bạn muốn bảo hành thì chả biết hỏi ai,ở đâu….
 2. Hàng chính hãng nhưng không chính ngạch,không được cấp phép tại thị trường Việt Nam
  • Nếu may mắn bạn có thể tìm được hàng chính hãng trong một rừng các sản phẩm trên chợ thương mại điện tử. Nhất là với đồng hồ thông minh trẻ em,một sản phẩm 100% được sản xuất tại Trung Quốc. Nếu ai đó nói với bạn rằng đó là sản phẩm của Việt Nam,Nhật Bản hay bất cứ đâu thì đó là những lời nói sai sự thật . Đồng hồ thông  minh trẻ em mang nhãn mác Viettel hoặc Kiddy cũng được đặt hàng sản xuất 100% tại Thâm Quyến – Trung Quốc. May mắn có thể đến với bạn và bạn có được sản phẩm chính hãng nhưng chế độ hậu mãi,hướng dẫn sử dụng sản phẩm…thì có lẽ bạn phải tự lo. Và vì không chính ngạch nên không nơi đâu trên chợ thương mại điện tử có thể xuất hóa đơn VAT cho bạn được cả.
  • shopee hàng lởm
  • Với các sản phẩm không được cấp phép tại thị trường,nguy hiểm hay rủi ro mà chúng đem lại tất nhiên sẽ không được pháp luật bảo hộ,và việc truy cứu trách nhiệm là vô cùng khó khăn. Sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em khá an toàn khi chưa có điều gì đáng tiếc xảy ra, điều đáng tiếc có thể chỉ dừng lại ở sự khó khăn khi sử dụng sản phẩm và chế độ bảo hành,hậu mãi không tốt của các cơ sở bán hàng không rõ ràng.
 3. Gần như tất cả đều được định giá ở mức ” tối giản” nhất .
  • Trong khi các cửa hàng chính hãng đều mong muốn khách hàng mua và sử dụng sản phẩm được thuận tiện nhất,chế độ bảo hành tốt nhất thì những nơi mà ” người bán không thấy mặt người mua” luôn đánh vào mức giá rẻ để khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh nhất . Với mặt hàng đồng hồ thông minh trẻ em chúng tôi luôn khuyến mại cho khách hàng sim 4G,đồng thời đăng ký phần mềm quản lý gói cước cho khách hàng để việc sử dụng được tiết kiệm và hợp lý nhất,trong khi đó các sản phẩm bán trên chợ thương mại điện tử không có điều này. Các sản phẩm bán ra đều được FreeShip hoặc mang tới cài đặt,hướng dẫn tận nhà cho khách hàng,điều này tất nhiên là xa xỉ với mức giá rẻ trên Lazada hay Shopee… Tuy nhiên thế nào là “rẻ” thì có lẽ chúng ta phải bàn luận nhiều hơn nữa.
  • Bảo hành và tư vấn,hướng dẫn sử dụng sau bán hàng cũng là “cắt giảm” khá quan trọng . Đa số các mặt hàng điện tử có mức phí bảo hành và bảo trì cao. Lấy ví dụ hệ thống “điện thoại siêu rẻ” của thế giới di động. Khi cắt giảm bảo hành và các dịch vụ kèm theo sản phẩm có mức giá tầm 80-90%,tất nhiên rủi ro sau khi mua hàng nhà phân phối sẽ không chịu trách nhiệm.

Như vậy có thể thấy để có thể có được một mức giá rẻ như trên các sàn thương mại điện tử bạn phải chấp nhận những điều sau :

 • Mất thời gian và công sức để tìm một sản phẩm tốt giữa ma trận hàng giả,hàng kém chất lượng
 • Sản phẩm không chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ
 • Sản phẩm không được bảo hành như nhà cung cấp thông báo
 • Sản phẩm không bao gồm các “sản phẩm phụ trợ” (với đồng hồ thông minh trẻ em thì là Sim 4G)
 • Sản phẩm không được miễn phí giao hàng
 • Sản phẩm không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng
 • Thời gian chờ hàng lâu,có thể là 10-20 ngày nếu bạn đặt hàng từ nước ngoài (cái này có lẽ chỉ phù hợp với hàng thời trang,có đen thì cái giá phải trả cũng là nhẹ nhàng)

Để tham khảo thêm các bài viết về đồng hồ thông minh trẻ em chính hãng do Wonlex Việt Nam phân phối quý khách hàng truy cập theo liên kết sau :

https://wonlex.net.vn/tin-tuc/

Wonlex.net.vn cám ơn quý khách đã ghé thăm !

Bản quyền thuộc về Vnkid.vn