Những điều cơ bản cần biết về đồng hồ thông minh trẻ em

Những điều cơ bản cần biết về đồng hồ thông minh trẻ em

Đồng hồ thông minh trẻ em đang dần trở thành một thiết bị định vị, quản lý con cái không thể thiếu của các bậc cha mẹ trong thời đại công nghệ 4.0. Đây được coi là một giải pháp tiết kiệm tối ưu chi phí mà vẫn mang lại sự an toàn cho con nhỏ và sự yên tâm cho cha mẹ. Hiểu được nỗi lòng đó, Wonlex.net.vn xin được cung cấp một vài thông tin cơ bản nhất về đồng hồ thông minh trẻ em cho các bậc phụ huynh cùng tham khảo

1. Đồng hồ thông minh trẻ em là gì?

  • Theo khảo sát về mức độ nhận biết đồng hồ thông minh trẻ em của các phụ huynh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thì có khoảng 40% trong số đó chưa nhận biết được chính xác hoặc chưa bao giờ tìm hiểu về đồng hồ thông minh trẻ em. Kết quả này cũng khá dễ hiểu vì loại đồng hồ định vị trẻ em  chỉ mới xuất hiện từ năm 2015 nên nhiều người còn khá lạ lẫm.
  • Thực chất, đồng hồ thông minh trẻ em là một chiếc đồng hồ trẻ em đeo tay nhưng có tích hợp thêm nhiều chức năng khác ngoài việc cho biết thời gian. Một chức năng chính và quan trọng nhất  phải kể đến đó là chức năng định vị giúp cha mẹ có thể biết chính xác con mình đang ở đâu, có đang ở trong vùng an toàn hay không…
  • Ngoài ra, một chiếc đồng hồ định vị cho bé còn có thêm nhiều chức năng khác nữa. Nó có thể được dùng như một chiếc điện thoại di động để bố mẹ có thể gọi hoặc nhắn tin với con. Một số loại đồng hồ thông minh trẻ em còn có chức năng cảnh báo như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ hay khi đồng hồ bị tắt đi, cảnh báo khi trẻ đi vượt quá giới hạn…

Xem chi tiết các mẫu đồng hồ thông minh trẻ em tại Wonlex.net.vn

 2.Đồng hồ thông minh trẻ em hoạt động như thế nào?

Thông thường, đồng hồ định vị sử dụng 3 hình thức định vị là định vị GPS, Wifi và GSM.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn mua những loại đồng hồ định vị có đầy đủ 3 hình thức định vị này 

Hiểu về chức năng hoạt động của đồng hồ thông minh trẻ em để bạn có thể lựa chọn và tìm mua dòng sản phẩm phù hợp nhất. Khi nói đến cách thức hoạt động của thiết bị này là cần nói đến cách thức hoạt động của 3 hình thức định vị GPS, Wifi và GSM.

  • Định vị GPS (viết tắt của Global Positioning System) hiện là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay. Để có thể định vị được người thì sẽ cần tới 4 vệ tinh, dựa trên  các tín hiệu sóng GPS 3, sau đó vệ tinh sẽ xác định vị trí của vật trên mặt đất và vệ tinh thứ 4 sẽ cho kết quả định vị trên thiết bị khác. So với việc bị sai số của đồng hồ định vị thì điều này chỉ xảy ra dao động khoảng từ vài mét đến vài chục mét.
  • Định vị Wifi không cần kết nối truy cập. Thiết bị sẽ ghi nhận một địa chỉ của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí đã biết của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ. Sai số của định vị Wifi khoảng vài chục đến vài trăm mét, tức là lớn hơn so với hình thức định vị qua GPS.
  • Trong trường hợp cả định vị GPS và WiFi đều không hoạt động được thì chúng ta còn hi vọng vào định vị GSM (trạm phát sóng di động). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đây là giải pháp tốt nhất hiện nay khi hai phương pháp định vị còn lại gặp vấn đề.