Những lưu ý cần biết khi sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh trẻ em dành cho con không còn là xa xỉ hay xa lạ trong mỗi gia đình. Mặc dù vậy đây vẫn là một sản phẩm chưa được gần gũi đối với người sử dụng . Mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể sử dụng chiếc đồng hồ định vị của mình một cách hợp lí hơn.

 1. Các chú ý khi sử dụng thao tác định vị
  • Đồng hồ đang sử dụng công nghệ định vị nào để xác định vị trí : có một điều rất dễ nhận thấy là các sản phẩm định vị nói chung và đồng hồ thông minh trẻ em nói riêng luôn “được” phản hồi là cho định vị không chính xác. Có khách hàng thắc mắc như sau “anh ở góc nhà bên trên mà nó định vị anh ở góc nhà bên dưới” .
   • Để rõ ràng hơn về sai số các loại định vị và đồng hồ sử dụng công nghệ định vị nào trong từng hoàn cảnh khác nhau xin quý khách tham khảo bài viết sau :  “Tìm hiểu về các chế độ định vị trên đồng hồ thông minh trẻ em” trong mục tin tức.
  • Mất bao lâu để đồng hồ xác định vị trí : Với một thiết bị nhỏ gọn và tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ thông minh trẻ em thì việc định vị cần có sự phối hợp giữa thiết bị,máy chủ,điều kiện mạng viễn thông tại địa điểm đó,điều kiện thời tiết.
   • Theo kinh nghiệm thực tế của cá nhân tôi thấy ở điều kiện lý tưởng ứng dụng có thể cho biết vị trí của đồng hồ sau 5s,tuy nhiên khi điều kiện không thuận lợi,nhất là khi ứng dụng “gửi lệnh” tới đồng hồ khó khăn (điều kiện mạng của điện thoại cài ứng dụng không tốt) thì thời gian định vị có thể lên đến 1p30s.
  • Làm sao để cài đặt vùng an toàn một cách tốt nhất : Có khách hàng ở nhà và cài vùng an toàn cho con ở trường,việc tìm vị trí đặt tâm khá khó khăn,đôi khi điểm cần đặt tâm lại không có trên bản đồ (trên google map không có). Vậy để thiết lập vùng an toàn một cách chính xác nhất ta nên chọn nơi đồng hồ (con) đang ở đó làm tâm. Ví dụ hôm nay con tới trường thì sau khi con vào trong trường,bố mẹ lấy ứng dụng,mở phần cài đặt vùng an toàn,lúc đó chấm đỏ trên bản đồ chính là nơi đồng hồ (con) đang ở đó.
 2. Các chú ý về pin khi sử dụng đồng hồ
  • Wonlex.net.vn đã có một bài viết khá chi tiết để giúp khách hàng có thể giữ được pin của đồng hồ thông minh trẻ em lâu nhất tại bài viết : Làm thế nào để pin đồng hồ thông minh trẻ em được lâu nhất ? trong mục tin tức.
  • Ngoài ra một vài yếu tố cũng ảnh hưởng tới pin của đồng hồ chúng ta cũng nên chú ý như sau :
   • Thứ nhất là nguồn điện sạc : những củ sạc được bán tràn lan trên thị trường thường không có độ ổn định cao,thường là điện áp yếu hơn mức cho phép nên khi xạc điện thoại hay có tình trạng “sạc đầy rồi nhưng dùng nhanh hết”,đồng hồ thông minh trẻ em trên phương diện này cũng giống như một chiếc điện thoại vậy.
   • Thứ 2 là sóng điện thoại : nếu môi trường của bạn là một môi trường thiếu sóng điện thoại,luôn chỉ được 1-2 vạch sóng thì chiếc điện thoại của bạn sẽ mất nhiều năng lượng hơn để giữ sự ổn định kết nối. Về cơ bản,chiếc đồng hồ thông minh của con bạn luôn phải kết nối với sever để nhận lệnh từ ứng dụng khi cần,do đó sóng 3G yếu cũng là một nguyên nhân gây tốn pin.Tôi đã từng đổi đến 4 sản phẩm cho một khách hàng nhưng không giải quyết được vấn đề ngốn pin mặc dù sản phẩm là chính hãng và khi tôi test sản phẩm thì thời gian dùng pin lên đến 5 ngày (sử dụng không nhiều nhưng bật tất cả mọi kết nối liên tục). Lý do là nhà anh ấy thường xuyên không có sóng điện thoại.
   • Đồng hồ thông minh trẻ em
 3. Một số lưu ý khác
  • Đồng hồ hay bị đơ : đồng hồ thường không bị đơ,nếu bị đơ thì do 1 trong 2 trường hợp sau :
   • Bạn đã mua phải một chiếc đồng hồ thông minh trẻ em rởm,và tất nhiên nó không thông minh như cái tên nó mang.
   • Bạn mở đồng hồ trong khi nó đang nhận lệnh hoặc thực hiện lệnh . Ví dụ bạn ra lệnh cho đồng hồ định vị,chụp ảnh,nghe lén…. nhưng sau đó lại ấn bật màn hình,lúc này màn hình sẽ không mở,bạn giữ chặt nó nguồn hay ấn liên tục cũng không phản hồi,đó là lúc đồng hồ nhận lệnh và xử lý lệnh nên nó sẽ không mở màn hình.
   • Mở lên xem giờ thì là 3h sau đó lại nhảy lên 3h3p. Điều này rất hiếm gặp nhưng chúng ta có thể hiểu rằng đây là một sản phẩm điện tử,hoạt động theo phương thức kết nối mạng,không phải là một thiết bị offline. Vì vậy sau khi bạn bật lên đồng hồ sẽ cập nhật giờ và lúc đó mới thể hiện số giờ chính xác. Tất nhiên là điều này khá hiếm gặp vì đa số đồng hồ đều cập nhật giờ liên tục.
   • “Sao tôi đặt chế đợ lớp học mà màn hình đồng hồ không khóa,tôi vẫn gọi được cho cháu” : chế độ lớp học chỉ có hiệu lực từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật bạn sẽ không cài được chế độ này.
 4. Chú ý về phần cứng
  Phần cứng cũng là một phần đáng chú ý vì nếu hỏng thì chỉ có thể là mang sửa chứ không thể khắc phục từ xa

  • Chú ý khi lắp sim : khe cắm sim chính là phần nhạy cảm nhất trong phần cứng của đồng hồ thông minh trẻ em . Khi lắp sim các bạn nên chú ý đến kích cỡ của sim và chiều lắp sim,nếu lắp sai cần bình tĩnh lấy nhíp gắp ra,không nên cố gắng đẩy thật mạnh vào vì có thể làm gãy khe sim. Nghe có vẻ dễ khắc phục nhưng với một thiết bị có kết cấu chắc chắn và nhỏ nhắn như đồng hồ thì không hề đơn giản.
  • Màn hình : màn hình có lẽ là đơn giản hơn,nếu màn hình của bạn bị vỡ chúng tôi sẽ hỗ trợ thay thế với giá cả phải chăng.
  • Dây : với dây silicon,wonlex.net.vn sẽ miễn phí cho khách hàng cho dù khách hàng có mua hàng của chúng tôi hay không,để biết thêm chi tiết về loại dây này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline.
  • Loa : loa của đồng hồ thông minh trẻ em loại chống nước thường khá chắc chắn,có 1 lớp màng bảo vệ,tuy nhiên nếu bị vật nhọn làm thủng thì khả năng chống nước sẽ không còn
  • .Đồng hồ thông minh trẻ em

   Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Wonlex.net.vn

Bản quyền thuộc về Fasttech Việt Nam