Đồng hồ thông minh Viettel bảo vệ an toàn cho trẻ em bằng cách nào?

Đồng hồ thông minh Viettel bảo vệ an toàn cho trẻ em bằng cách nào?

Đồng hồ thông minh Viettel tuy mới chỉ xuất hiện cách đây vài năm nhưng mặt hàng này lại nhận được những phản hồi rất tích cực đến từ khách hàng và chiếm được phần lớn lòng tin của các bậc phụ huynh có con nhỏ. Nhắc đến đồng hồ định vị trẻ em chắc chắn phải nhắc đến đồng hồ thông minh Viettel. Các sản phẩm đến từ thương hiệu đồng hồ thông minh Viettel luôn nằm trong Top đầu lựa chọn của khách hàng.

Đồng hồ thông minh Viettel được mọi người biết đến là một thiết bị định vị trẻ em có trang bị thêm các chức năng hữu ích khác giúp cha mẹ có thể bảo vệ an toàn từ xa cho con yêu. “Sản phẩm này bảo vệ an toàn cho các bé bằng cách nào?“. Đây là thắc mắc của đa số phụ huynh khi đang có nhu cầu tìm mua cho con một chiếc đồng hồ thông minh Viettel. Sau đây, Wonlex.net.vn sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp thắc này:

Những điều cơ bản phụ huynh cần biết về đồng hồ thông minh Viettel

Theo khảo sát về mức độ nhận biết đồng hồ thông minh trẻ em của các phụ huynh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thì có khoảng 40% trong số đó chưa nhận biết được chính xác hoặc chưa bao giờ tìm hiểu về đồng hồ thông minh trẻ em. Nhưng trong số 60% những người đã tìm hiểu hoặc đã sử dụng đồng hồ định vị trẻ em thì 100% trong số họ đều biết đến thương hiệu đồng hồ thông minh Viettel. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong thị trường đồng hồ định vị trẻ em vì đây là mặt hàng mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng.

Đồng hồ thông minh Viettel
Đồng hồ thông minh Viettel

Thực chất, đồng hồ thông minh Viettel là một chiếc đồng hồ trẻ em đeo tay nhưng có tích hợp thêm nhiều chức năng khác ngoài việc cho biết thời gian. Một chức năng chính và quan trọng nhất  phải kể đến đó là chức năng định vị giúp cha mẹ có thể biết chính xác con mình đang ở đâu, có đang ở trong vùng an toàn hay không,… Ngoài ra, một chiếc đồng hồ thông minh Viettel còn được dùng như một chiếc điện thoại di động để bố mẹ có thể gọi hoặc nhắn tin với con khi cần thiết, cuộc gọi SOS và một vài tính năng tiện ích khác.

Đồng hồ thông minh Viettel được sản xuất ở đâu?

Đồng hồ thông minh Viettel là sản phẩm được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đặt hàng sản xuất tại nhà máy Trung Quốc, thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 5-12 tuổi, giúp bố mẹ và người thân thoải mái liên hệ với trẻ bất cứ lúc nào thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn thoại.

Đồng hồ thông minh Viettel bảo vệ con yêu bằng cách nào?

Khả năng định vị, ghi lại lịch sử hành trình

Đồng hồ thông minh Viettel xác định vị trí chính xác thông qua 3 công nghệ định vị là GPS, LBS, WIFI

Đồng hồ thông minh Viettel định vị đa tầng
Đồng hồ thông minh Viettel định vị đa tầng

Định vị GPS

 • Định vị GPS (viết tắt của Global Positioning System) hiện là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay.
 • Để có thể định vị được người thì sẽ cần tới 4 vệ tinh, dựa trên  các tín hiệu sóng GPS 3, sau đó vệ tinh sẽ xác định vị trí của vật trên mặt đất và vệ tinh thứ 4 sẽ cho kết quả định vị trên thiết bị khác.
 • Việc bị sai số của đồng hồ định vị thì điều này chỉ xảy ra dao động khoảng từ vài mét đến vài chục mét.
 • Tuy nhiên, định vị GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ thông minh Viettel đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, không có vật cản.Khu vực xung quanh đồng hồ nếu có nhiều vật cản, nhà cao tầng, hầm gửi xe hoặc tường kín cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tính chính xác của định vị GPS.

Định vị WiFi

 • Định vị Wifi không cần đồng hồ thông minh Viettel phải kết nối truy cập WiFi. Thiết bị sẽ ghi nhận một địa chỉ của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí đã biết của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ.
 • Sai số của định vị Wifi khoảng vài chục đến vài trăm mét, tức là lớn hơn so với hình thức định vị qua GPS.
 • Một hạn chế của định vị WiFi là tính năng này chỉ thực sự hữu dụng ở những thành phố, thị xã, nơi có mật độ WiFi lớn.
 • Đồng hồ thông minh Viettel sẽ định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, nơi thiết bị thu được cường độ phát WiFi mạnh nhất, ít bị cản trở bởi môi trường khác.

Định vị LBS

 • Đồng hồ thông minh Viettel định vị dựa trên vùng phủ sóng của các trạm phát sóng mạng di động, có khả năng khoanh vùng định vị được trong những môi trường bị che phủ (kể cả tầng hầm, chung cư)
 • Tuy nhiên độ chính xác phụ thuộc vào cường độ tín hiệu nhận được từ các trạm thu phát sóng của các nhà mạng. Vị trí được cung cấp trên đồng hồ thông minh Viettel là vị trí của trạm thu phát sóng gần đó.
 • Vì vậy định vị bằng công nghệ LBS, đồng hồ thông minh Viettel cho kết quả sai số từ 100m-1km hoặc lớn hơn.

Xem thêm: Các mẫu đồng hồ định vị trẻ em Viettel định vị tầng bán chạy nhất hiện nay

Nghe gọi 2 chiều, gửi tin nhắn thoại

Tính năng nghe gọi của đồng hồ thông minh Viettel
Tính năng nghe gọi của đồng hồ thông minh Viettel

Sử dụng sim nên đồng hồ thông minh Viettel có thể nghe gọi qua micro và loa tích hợp ngay trên thân sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ những số được cài đặt sẵn mới có thể gọi đến đồng hồ của bé. Ngoài ra, đồng hồ thông minh Viettel luôn có một nút khẩn cấp SOS, đồng hồ sẽ tự động gọi cho tất cả các số điện thoại của người thân đã cài đặt sẵn cho đến khi có một số bắt máy.

Sản phẩm cũng có thể gửi và nhận tin nhắn thoại với máy có cài đặt phần mềm của bố mẹ.

Thiết lập hàng rào điện tử

Đồng hồ thông minh Viettel có khả năng định vị chính xác

Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng bé đang ở nơi an toàn nhờ tính năng Vùng an toàn (hàng rào điện tử). Phụ huynh thiết lập vùng an toàn trên ứng dụng quản lý đồng hồ, khi bé ra khỏi vùng đó, đồng hồ sẽ gửi cảnh báo đến bạn giúp phụ huynh có thể giải quyết các tình huống phát sinh một cách kịp thời nhất.

Chụp ảnh từ xa và nghe từ xa

Các dòng đồng hồ thông minh Viettel đều có thể thực hiện chức năng nghe lén môi trường xung quanh bé từ xa. Về tính năng nghe từ xa, có thể kể đến một số dòng như đồng hồ thông minh Viettel Kiddy 1, Kiddy 2, đồng hồ thông minh Viettel GW400S.

Tính năng chụp ảnh từ xa được trang bị ở các dòng đồng hồ thông minh Viettel cao cấp hơn như đồng hồ định vị trẻ em Viettel Mykid, đồng hồ thông minh Viettel 400S, 400X. Những dòng đồng hồ định vị trẻ em có trang bị thêm camera được các bậc phụ huynh đón nhận rất tích cực vì tính ưu việt cao và khả năng bảo vệ con tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ định vị trẻ em ngập tràn ưu đãi nhân dịp đầu xuân năm mới 2020

Lời kết

Các bậc phụ huynh sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Đồng hồ thông minh Viettel bảo vệ an toàn cho trẻ em bằng cách nào?”. Sản phẩm tuy “nhỏ nhưng có võ”, vừa là người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng con cả ngày dài vừa là vệ sĩ nhí bảo vệ an toàn cho con yêu. Các bạn còn điều gì thắc mắc hãy truy cập ngay trang web Wonlex.net.vn để được tư vấn hỗ trợ nhé!