Chuẩn chống nước trên đồng hồ thông minh trẻ em

Chuẩn chống nước trên đồng hồ thông minh trẻ em

Cùng với sự chạy đua về công nghệ trên các thiết bị viễn thông,việc sử dụng chúng một cách bền bỉ,lâu dài cũng được các nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Sau những thế hệ đầu “sợ nước như mèo” thì “táo khuyết” cũng đã trang bị chuẩn chống nước lên các thiết bị của mình. Không đi lệch khỏi xu hướng đó,các thiết bị điện tử khác cũng dần nâng cao khả năng bền bỉ trước thiên nhiên và thời tiết.
Đồng hồ thông minh trẻ em mới ra đời cách đây không lâu và việc tích hợp các khả năng chống bụi bẩn,chống nước là rất cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có tất cả bao nhiêu chuẩn chống nước,khả năng của chúng là gì và các thiết bị điện tử của chúng ta hiện có chuẩn chống nước là bao nhiêu

 1. Chuẩn chống nước IPxy và chuẩn chống nước ATM
   • Chuẩn chống nước ATM (atmosphere) là chuẩn chống nước dành các thiết bị đeo,tuy nhiên sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em lại được đánh giá bằng chuẩn IPxy nên chúng ta chỉ điểm qua chuẩn chống nước ATM mà thôi.
   • Chuẩn chống nước IPxx là chuẩn chống nước được áp dụng phổ biến trên các thiết bị điện tử hiện nay. Trong kí hiệu của tiêu chuẩn này ta có thể hiểu chữ “x” là chỉ độ chống bụi bẩn,chữ “y” là chỉ độ chống nước. Có thể hiểu nôm na là chỉ số càng cao thì sức chống chịu càng mạnh. Ví dụ so sánh chuẩn IP64 và IP57 thì IP64 chống bụi bẩn tốt hơn nhưng lại chống nước kém hơn.
 2. Các thiết bị quen thuộc của chúng ta có chuẩn chống nước và bụi bẩn là bao nhiêu ?
  • Các đời Iphone : Iphone 7 được trang bị chuẩn IP67 tức là ở mức nước 1m thì chúng ta có thể yên tâm chiếc iphone của mình có thể an toàn trong khoảng 10-30p. Tất nhiên đó là nước ở nhiệt độ thông thường và không pha hóa chất khác. Các đời iphone sau dần cải thiện mức độ chống nước lên IP68 đối với Iphone 8, Iphone X,Iphone XS và mới nhất là Iphone 11 (có thể chịu được mực nước 2m trong tối đa 30 phút)
  • Đồng hồ thời trang : Trên các trang bán đồng hồ thường có ghi mức độ chống nước trong phần thông số với các độ sâu : 30m,50m,100m….Thông số đi kèm với đồng hồ đều được đo đạc ở điều kiện tiêu chuẩn, trong phòng thí nghiệm và điều đó dẫn đến việc sử dụng thực tế sẽ sai lệch khá nhiều. Ví dụ với một chiếc đồng hồ thời trang ghi thông số chống nước là 30m hoặc 50m không có nghĩa là bạn có thể mang nó đi bơi lặn ở độ sâu ghi trên đồng hồ, thậm chí là đeo đi bơi ở bể bơi sâu chưa tới 2m. Thông số 30m hay 50m đó chỉ là đo đạc trong môi trường phòng thí nghiệm mà thôi.
 3. Đồng hồ thông minh trẻ em hiện nay được trang bị những chuẩn chống nước nào
  • Không ghi chuẩn chống nước nào : Hàng trôi nổi,không nhãn mác…
  • IP54 : Mẫu Wonlex GW500S : Chống bụi trung bình,chống nước kém.
  • IP65 : Các mẫu đồng hồ thông minh trẻ em thông thường đều có khả năng chống bụi bẩn và nước là IP65,trong đó khả năng chống bụi là 6/9 và khả năng chống nước là 5/9. Có thể kể đến các mẫu đồng hồ sau : Mykid của Viettel (Sản xuất bởi Shenzhen Continental-Trung Quốc),Kiddy(made in Trung Quốc) ,Smart Hero (Trung Quốc),đa số các mẫu của Abardeen(Trung Quốc) . Các mẫu này đều có khả năng chống bụi và nước ở khả năng trung bình,các bé có thể đi mưa phùn ,rửa tay nước bắn vào (chứ không phải nhúng bàn tay đeo đồng hồ vào chậu nước để rửa) . Đặc điểm chung của các sản phẩm này là khe sim và cổng sạc đều được “che đậy” bằng một nắp nhựa,không có khả năng kháng nước.
  • IP67 : Chuẩn chống nước này thường gặp ở các mẫu đồng hồ thông minh trẻ em chính hãng,có mức giá từ trung bình đến cao và có sự hoàn thiện về sản phẩm khá cao. Có thể kể đến một số mẫu cao cấp của Abardeen với mức giá từ 3 triệu đồng trở lên . Các dòng đồng hồ thông minh trẻ em của Wonlex (Trung Quốc) có giá tốt hơn rất nhiều nhưng cũng được tích hợp khả năng chống nước đáng nể như KT01,KT03,KT04,KT10,GW400S,GW400X . Các mẫu trên đang được bán tại Wonlex.net.vn với mức giá rất tốt. Với chuẩn chống nước IP67 thì những sản phẩm này có thể chịu được mực nước 30cm trong vòng 5-20 phút.
 4. Nên mua đồng hồ thông minh trẻ em có chuẩn chống nước nào là phù hợp ?
  • Dựa vào các chuẩn chống nước,chống bụi bẩn được trang bị trên đồng hồ thông minh trẻ em hiện nay thì ta có thể thấy các nhà sản xuất đã chú trọng đến tính bền bỉ của sản phẩm. Tuy vậy đây là một sản phẩm có tuổi đời chưa lâu và có khung giá khá rẻ nên chưa được áp dụng các tiêu chuẩn tốt nhất. IP65 là mức chống nước trung bình của sản phẩm này,vì vậy chúng ta không nên mua các sản phẩm có mức độ chống nước thấp hơn,trừ khi con bạn đã lớn và bảo quản đồng hồ của mình thật tốt.
  • Mức giá của những sản phẩm có độ chống nước và bụi bẩn IP67 hiện tại không quá cao,thậm chí còn thấp hơn các sản phẩm có chuẩn IP65 (có rất nhiều yếu tố cấu thành giá) .Độ tuổi sử dụng sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em chủ yếu nằm trong khoảng 4 đến 14 tuổi nên việc trang bị một chuẩn chống nước cao là điều cần thiết. Do đó chúng ta nên tìm hiểu kĩ và trang bị cho con một chiếc đồng hồ chống nước có chuẩn IP67 trở lên (hiện tại sản phẩm mới dừng ở tiêu chuẩn này)
  • Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em cao cấp,có độ chống nước cao,chính hãng Wonelx tại Wonlex.net.vn hoặc Fasttech.net.vn

Ngoài chuẩn chống nước thì việc lựa chọn chiếc đồng hồ cho con cũng cần được xem xét trên nhiều tiêu chí khác. Các bạn có thể tham khảo tại video sau đây của chúng tôi :

Wonelx Việt Nam xin cám ơn quý khách đã ghé thăm !